Thiết bị di động đã qua sử dụng – Cũ người mới ta

diagnostic_home_screen_mk

Ứng dụng kiểm tra chức năng iPhone/iPad/Android – Phone diagnostic

Với những người yêu công nghệ nhưng kinh phí hạn hẹp, chúng ta không thể mua ngay một chiếc điện thoại hay máy tính bảng từ lúc nó mới ra lò. Hoặc với những người cẩn trọng, việc mua một sản phẩm ra đời sau một thời gian, đã được hàng triệu người sử dụng và sản phẩm đó được đánh giá tốt cũng là người tiêu dùng thông minh.

Mặt khác, việc muốn có một thiết bị di động không cần thời trang nhất nhưng tốt hơn cái mà bạn đang có cũng là một lựa chọn đúng đắn bằng cách mua lại một thiết bị đã qua sử dụng với điều kiện thiết bị này vẫn còn trong tình trạng hoạt động bình thường. Ví dụ như phone không bị khoá (FMI/Reactivation lock), cảm ứng vẫn còn nhạy, LCD không bị chết điểm, các cảm biến tiệm cận (proximity sensor), cảm biến 3 chiều (Gyroscope sensor), cảm biến ánh sáng (light sensor), la bàn (compass), mô đun định vị toàn cầu (GPS), đèn flash, Wi-Fi, 3G/4G, các nút nhấn, tình trạng sử dụng của pin còn bao nhiêu (SOH – State Of Health), chức năng nghe gọi… vẫn còn tốt là có thể yên tâm sử dụng được.

Kiểm tra máy trước khi mua hoặc bán, giúp cho người bán khỏi phải mang tiếng bán hàng không tốt, hoặc chức năng nào hư hỏng cũng biết và báo cho người mua biết trước. Còn với người mua, không gì đau hơn là mất tiền nhưng rước cái của nợ vào người, bỏ thì thương vương thì tội. Hiện nay với nhiều ứng dụng miễn phí trên mạng, người dùng có thể tải về máy muốn kiểm tra và theo từng hướng dẫn để chuẩn đoán từng chức năng của máy. Một trong những ứng dụng đó là Phone Diagnostic có sẵn trên Apple Store, được thiết kế để kiểm tra các thiết bị iOS và Android rất tiện lợi.

Đường dẫn để tải ứng dụng cho thiết bị iOS:

https://itunes.apple.com/us/app/phone-diagnostics/id1171677218?ls=1&mt=8  hoặc người dùng có thể tìm kiếm theo từ khoá “phone diagnostic” trên Apple Store.

Đường dẫn để tải ứng dụng cho thiết bị Android:

https://play.google.com/store/apps/details?id=hitek.phonedoctorpro.android&hl=en hoặc người dùng có thể tìm theo từ khóa “phone doctor pro” trên Play Store.

Một vài màn hình giao diện của Phone Diagnostics:

Lựa chọn ngôn ngữ trước khi test

Lựa chọn ngôn ngữ trước khi test

home

Giao diện chính

button-test

Chức năng kiểm tra nút nhấn

Chức năng kiểm tra ghi âm

Chức năng kiểm tra ghi âm

camera-test

Kiểm tra chức năng chụp hình

Kiểm tra chức năng đèn Flash

Kiểm tra chức năng đèn Flash

Kiểm tra cảm ứng đa điểm

Kiểm tra cảm ứng đa điểm

Advertisements

Về Thời Sự Công Nghệ
Chấp nhận thay đổi hay lạc hậu muôn đời!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: