Tinh thần chuyên nghiệp

HLV Lư Đình Tuấn bị cách chức sau 3 trận thua liên tiếp của Saigon FC

Sau 3 trận thua liên tiếp, huấn luyện viên Lư Đình Tuấn của câu lạc bộ bóng đá Saigon FC đã bị giám đốc điều hành Trần Tiến Đại cách chức thông qua một tin nhắn từ điện thoại.  Nội dung như sau: “Sau ba trận toàn thua, nhiều thành viên trong Tập Đoàn Xuân Thành đề nghị thay HLV. Yêu cầu Tuấn bàn giao công việc và mời làm giám đốc kỹ thuật. Có OK không?”

Sự việc trên không có gì là quá đáng một khi ông chủ không hài lòng với nhân viên, trong trường hợp này cho thấy ông chủ còn có nhiều phần nhân nhượng. Thế nhưng người trong cuộc là huấn luyện viên Lư Đình Tuấn tỏ ra rất bức xúc, còn báo chí thì nhảy vào đánh ban lãnh đạo Saigon FC tơi bời. Chắc rằng điều này không chỉ tác động đến những người quản lý Saigon FC, mà tất cả những thành viên của đội bóng đều cảm thấy mệt mỏi do phải nghe những chuyện chẳng hay ho gì.

Người Việt Nam khi làm việc thì thiên về tình cảm và nhiều khi trở thành cảm tính. Thử hỏi nếu lãnh đạo trịnh trọng mời HLV Lư Đình Tuấn vào phòng họp và thông báo quyết định cách chức thì bản chất sự việc vẫn là như thế, thì cần gì phải chấp nhất đến vậy. Trong khi đó, bầu Thụy, chủ thực sự của câu lạc bộ khẳng định sẽ trả đầy đủ số tiền tương ứng với 18 tháng còn lại của hợp đồng, đây cũng là điều hoàn toàn phù hợp với  pháp luật Việt Nam.

Năm 2011 vừa qua, do doanh thu ngày càng sút giảm, chủ tịch hội đồng quản trị của Yahoo là Roy Bostock đã sa thải giám đốc điều hành (CEO) là bà Carol Bartz qua điện thoại sau gần 3 năm điều hành công ty. Bà Carol Bartz đã viết một email ngắn gọn đến toàn thể nhân viên để chia tay. Không chỉ trích cấp trên, không ồn ào la ó, không kể lể kêu than… phải chăng đó là một hình mẫu của sự chuyên nghiệp.

Công việc làm ăn kinh doanh thì khác với từ thiện. Khi cần thì dùng người, khi không cần thì có thể cắt giảm nhân sự với điều kiện tuân thủ pháp luật, đền bù thiệt hại cho người là động là đã quá tốt rồi.

Người đi làm thuê, nếu được đền bù thỏa đáng sau khi bị cắt hợp đồng thì cũng không nên ầm ĩ làm gì. Chỉ trích ông chủ cũ, cung cấp thông tin nội bộ cho bên ngoài… là cách hành xử thiếu chuyên nghiệp và điều đó sẽ gây khó khăn cho công việc trong tương lai của chính mình mà thôi.

Advertisements

Về Thời Sự Công Nghệ
Chấp nhận thay đổi hay lạc hậu muôn đời!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: