Colin Holland – “A slice of Pi” – Máy tính giá 25 USD tại hội nghị ARM TechCon

Một board mạch máy tính chứa đựng mọi thứ  bạn có thể cần và có giá khoảng 25 USD sẽ ra mắt như một điểm sáng tại tội nghị ARM TechCon vào tuần tới.

Máy tính Raspberry Pi đã được phát triển bởi một tổ chức tại Anh Quốc nhằm mục đích đẩy mạnh việc nghiên cứu của khoa học máy tính và những chủ đề liên quan, đặc biệt là ở cấp độ trường học và đưa niềm vui trở về việc học tập máy tính.

Một tổ chức từ thiện đang phát triển, sản xuất và phân phối máy tính giá cực rẻ để sử dụng trong việc giảng dạy lập trình máy tính cho trẻ em và hy vọng rằng nó sẽ có nhiều ứng dụng khác tại cả các nước phát triển và các nước đang phát triển.Sản phẩm đầu tiên có kích thước bằng một thẻ tín dụng và được thiết kế để cắm vào TV hay được liên kết với với một màn hình cảm ứng cho ra một máy tính bảng giá rẻ.

Trên nền tảng của vi xử lý ARM11 700MHz, bo mach này có 128MB hay 256MB bộ nhớ SDRAM, Open GL ES 2.0, bộ giải mã 1080p30 H.264, ngõ ra video hỗn hợp (composite video) và HDMI.

Nó cũng có cổng USB 2.0, khe cắm cho thẻ nhớ SD/MMC/SDIO và một sự lựa chọn cho việc tích hợp 2 cổng USB và bộ điều khiển 10/100 Ethernet.

Một trong những nhà sáng lập của Raspberry Pi và là người định hướng, Eben Upton, sẽ có mặt tại gian hàng ARM  vào ngày 26 và 27 tháng 10 tại trung tâm hội nghị của thành phố Santa Clara và vào lúc 1h30 ngày 27/10 sẽ cung cấp một số nền tảng cho sự phát triển trong một phiên họp tại tầng trệt hội trường Expo.

Trong công việc hàng ngày của mình, Upton là kiến trúc sư System on Chip (SoC) tại hãng Broadcom, công ty sản xuất vi xử lý được sử dụng trong bo mạch này. Có rất nhiều video và thông tin tại www.raspberrypi.org

Tác giả dịch từ nguồn: http://www.eetimes.com/electronics-news/4229945/A-slice-of-Pi—the–25-computer-on-show

Advertisements

Về Thời Sự Công Nghệ
Chấp nhận thay đổi hay lạc hậu muôn đời!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: