Peter Clarke – Đồng hồ “Dick Tracy” sẽ ra mắt tại hội nghị ARM TechCon

“I’m watch” là kiểu đồng hồ Dick Tracy cho thời đại của các “ứng dụng” sẽ được ra mắt tại ARM TechCon dự định diễn ra từ ngày 25/10 đến 27/10 tại trung tâm hội nghị Santa Clara ở Silicon Valley.

Gần 80 năm sau khi truyện tranh của nhà văn Chester Gould xuất hiện trên các trang của tờ Detroit Mirror, dường như là chiếc đồng hồ có khả năng thu phát vô tuyến đã thành hiện thực.

Theo thông tin từ trang web của Blue Sky, đồng hồ “I’m watch” là sản phẩm đầu tiên của của công ty Blue Sky Italia, do kỹ sư điện tử Manuel Zanella và nhà quản lý Massimiliano Bertolini sáng lập. Có thể đoán được họ đã quyết định không sử dụng cái tên hợp thời “iWatch” cho sản phẩm này vì những lý do pháp lý.Thám tử Dick Tracy

“I’m watch” là đồng hồ đeo tay phát triển dựa trên nền tảng Android, nó có thể chạy nhiều ứng dụng bao gồm giao diện cho người sử dụng và thông báo cho những chương trình quen thuộc như Facebook và Skype. Theo thông tin từ công ty, giao diện đồ họa của nó rất đơn giản và trực quan. Chỉ chần chạm, kéo, đánh hay véo để sử dụng tất cả các chức năng hay là mở bất kỳ ứng dụng đã được cài đặt hay tải về từ I’mstore.

Tuy nhiên đồng hồ “I’m watch” không phải là một thiết bị đơn lẻ. Nó phụ thuộc vào chiếc điện thoại thông minh của chủ nhân để truy xuất internet. Nó kết nối qua blutooth với iPhone 3GS (hệ điều hành 4.3 hay cao hơn), iPhone 4, điện thoại Android và từ năm 2012 sẽ kết nối được với BlackBerry và điện thoại xài hệ điều hành Windows Phone 7, công ty cho biết như vậy.

Không có kết nối WiFi nhưng sử dụng Blutooth có thể giúp giữ mức năng lượng tiêu thụ thấp và tuổi thọ của pin được nâng cao, cũng như sử dụng hệ điều hành Android thu gọn tương tự như phiên bản 1.6. Thời gian chờ là 30 giờ khi có kết nối và thời gian nói là 3 giờ.

Dick Tracy như dự kiến sẽ có kết nối tai nghe 3.5 mm, khe cắm nguồn loại nhỏ, microphone và loa bên trong. Màn hình màu LCD 1.54 inch có độ phân giải 240×240 điểm ảnh.

Chúng tôi không biết rằng có phải “I’m watch” chạy trên nền tảng vi xử lý ARM hay không nhưng qua cách chọn địa điểm ra mắt sản phẩm thì có vẻ hình như là như vậy. Và sự kiện này là cơ hội tốt để kiếm thêm nhiều thông tin một cách chi tiết. Tuy nhiên một lời cảnh báo cho tất cả những ai thích Dick Tracy là đồng hồ “I’m watch” không phải là không thấm nước!

Tác giả dịch từ nguồn: http://www.eetimes.com/electronics-news/4228591/Dick-Tracy-watch-ARM-TechCon

Advertisements

Về Thời Sự Công Nghệ
Chấp nhận thay đổi hay lạc hậu muôn đời!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: