Peter Clarke – Tường thuật: Intel chọn Ireland hơn là Israel

Cơ sở của Intel tại Ireland

Theo một báo cáo trên tạp chí Globes, một nguồn tin giấu tên cho hay tập đoàn Intel đã chọn cơ sở của họ tại Irish Leixlip Ireland hơn là nhà máy sản xuất số 28 (Fab 28) tại Kiryat Gat Israel, như là nơi được nâng cấp lên công nghệ sản xuất chip 15 nano mét.

Sự lựa chọn Ireland chứ không phải là Israel rõ ràng là một phản ứng tới đề xuất của chính phủ Israel với Intel lên đến 1 tỷ shekels (khoảng 290 triệu USD) để mở rộng hoạt động sản xuất tại đất nước này. Bản báo cáo cho rằng Intel đã yêu cầu khoảng 600 triệu USD cho đề nghị này.

Đề xuất lại của chính phủ Israel được ràng buộc vào điều kiện tạo ra công ăn việc làm tại 2 nơi: Fab 28 tại Kiryat Gat và nhà máy đóng gói chip được đặt tại miền bắc của đất nước với đề nghị đặt tại Beit She’an. Intel đã không ấn tượng với đề xuất đó và không hài lòng với kế hoạch rằng Israel sẽ làm nhà đầu tư bên trong, cạnh tranh với việc nhận tiền từ một ngân quĩ cố định.

Hệ quả là Intel đã quyết định đầu tư vào cơ sở của họ tại Ireland, điều này được trích dẫn từ một nhân viên chính phủ dấu tên. “Intel chỉ thông báo quyết định chính thức của họ vào cuối năm nay nhưng chúng tôi hiểu từ tinh thần của buổi nói chuyện rằng họ sẽ chọn Ireland”, bản báo cáo trích lời nhân viên này nói. Tuy nhiên Intel vẫn còn quan tâm đến việc nhận được sự hỗ trợ cho công việc xâydựng nhà máy đóng gói chip tại Beit She’an, nhân viên này cho biết thêm.

Intel đã đóng cửa nhà máy sản xuất số 14 ở Leixlip gần Dublin vào mùa hè năm 2009, giảm số lượng nhà máy ở khu vực này còn 3 cái, được đặt tên là Fab 10, Fab 24 và Fab 24-2. Vào tháng 01 năm 2011, Intel cam kết sẽ chi khoảng 500 triệu USD để xây dựng lại tòa nhà và cơ sở hạ tầng của Fab 14 nhưng không nói đến kế hoạch dùng công nghệ sản xuất chipset nào trong tòa nhà được tu sửa lại. Cũng không biết rõ nó vẫn được giữ tên cũ là Fab 14 hay sẽ được thay bằng tên mới.

Trí Vũ dịch từ nguồn: http://eetimes.com/electronics-news/4228121/Intel-chooses-Ireland-over-Israel

Tham khảo:

(1). Tạp chí Globes: http://www.globes.co.il/

Advertisements

Về Thời Sự Công Nghệ
Chấp nhận thay đổi hay lạc hậu muôn đời!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: