Yunko Yosida – Broadcom đóng cửa nhóm DTV và Blu-ray chip

Tin từ NewYork cho hay Broadcom đã chấm dứt hoạt động của bộ phận TV kỹ thuật số bao gồm các văn phòng ở Toronto, Pensylvania đến các văn phòng ở China một cách im lặng. Tạp chí EE Times đã xác nhận việc đóng cửa này đã bắt đầu trong tuần này từ ngày 19 tháng 09 năm 2011.
Hơn 100 kỹ sư nhóm DTV, nhóm tiếp thị của Broadcom có văn phòng tại Toronto và một nhóm hơn 30 nhân viên ở Yardley Pensylvania đã mất việc.
Theo vài nguồn tin từ giới kỹ nghệ, một thông báo nội bộ của công ty đã chỉ ra rằng Broadcom có kế hoạch rút khỏi mảng kinh doanh DTV và Blu-ray.
Broadcom không xác nhận cũng không từ chối quyết định này.
Khi được hỏi để xác nhận cho sự chuyển biến này, một phát ngôn viên của Broadcom thoạt đầu nói rằng ông ta không có quyền phát biểu. Vài phút sau đó, ông trả lời với sự xác nhận chính thức rằng “ không được bình luận gì” từ phía những người lãnh đạo công ty.Trong quá khứ, bộ phận DTV của Broadcom hình thành nhờ thu nhận từ đối tác khác.
Nhóm DTV ở Toronto gồm những cựu kỹ sư DTV của ATI mà trước đọ họ mua lại từ AMD năm 2008. Nhóm DTV ở Pensylvania bao gồm các kỹ sư của ex-Nextware Communications mà trước đó họ đã phát triển chipset giải điều chế VSB đầu tiên, nhóm này trước kia được ATI mua lại năm 2002. Bộ phận DTV đó của ATI sau này đã trở thành một phần của Broadcom.
Broadcom đưa ra một số giải pháp chipset tương thích với chuẩn NTSC, chuẩn ATSC và các đặc tính kỹ thuật cho truyền hình cáp kỹ thuật số (digital cable TV).
Broadcom bị cho rằng đã để mất thị phần DTV vào tay hai công ty chế tạo chip dân dụng của Đài Loan là MediaTek và Mstar do họ chiếm thị trường TV kỹ thuật số loại giá trị vừa và nhỏ. Những công ty Đài Loan này đã được trợ giúp bởi những nhà khổng lồ về TV của Nhật Bản, những người được xem như là sẵn sàng đặt hàng sản xuất DTV tại các nhà thiết kế và sản xuất Đài Loan này.
Cùng thời điểm, những nhà cung cấp TV Nhật Bản và Hàn Quốc không từ bỏ phân khúc sản phẩm TV kỹ thuật số cao cấp cũng tác động đến việc đóng cửa bộ phận DVT của Broadcom.
Sự tác động của quyết định đóng cửa bộ phận sản xuất kinh doanh chipset DTV và Blu-ray vẫn chưa rõ ràng. Thị trường đã bị nhiễu loạn, tuy nhiên, những đối thủ của Broadcom đang bận rộn vồ lấy những gì mà Broadcom còn để lại.

Tác giả dịch từ nguồn: http://www.eetimes.com/electronics-news/4227984/Broadcom-closes-DTV–Blu-ray-chip-busness

Advertisements

Về Thời Sự Công Nghệ
Chấp nhận thay đổi hay lạc hậu muôn đời!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: